Người giàu thường có ít bạn bè nhưng những người nghèo nhất lại cô đơn nhất: 10 suy nghĩ lối mòn khiến bạn “nghèo bền vững”

1. Nhìn vào vẻ bề ngoài để quyết định

Những người thường đưa ra quyết định dựa vào vẻ bề ngoài hiện tượng thay vì bản chất có thể khiến những quyết định đi sai hướng bởi cảm xúc ban đầu rất dễ đánh lừa chúng ta. Vì thế, nếu phải đưa ra quyết định về tài chính thì bạn cần đảm bảo không bị tác động bởi tính trực quan.

2. Thấy khó nên nản chí

Không ít người trong chúng ta nếu rơi vào những khó khăn thì sẵn sàng trốn tránh và bỏ qua. Tuy nhiên, không dám đối mặt với thử thách, bạn sẽ khó mà thành công. Nếu biết tiếp nhận, xử lí vấn đề, chắc chắn bạn sẽ thu được những bài học quý cho mình. Tốt hơn hết, trước khi bắt tay vào vấn đề, hãy xem xét các thông tin xung quanh nó và đánh giá thật nghiêm túc bởi chấp nhận vấn đề chính là một cách để cải thiện bản thân tốt hơn.

>>>> xem thêm: khóa học bán hàng online đa kênh 4.0

3. Lười biếng một chút cũng được

Tiến hành một cuộc thí nghiệm – trong đó người tham gia tưởng tượng mình là bác sĩ phải chọn liệu pháp cho bệnh nhân với 2 lựa chọn: điều trị dẫn tới tử vong 15% hoặc không thử phương pháp nào mà gây tử vong 20% – các nhà nghiên cứu nhận dược kết quả có tới 13% người chọn không thử phương pháp nào bởi họ nghĩ như vậy sẽ không phải chịu nhiều trách nhiệm.

Lựa chọn này có vẻ tương tự như việc xem TV, lướt Facebook vì không tốn nhiều tiền nhưng trên thực tế, thay vì để thời gian lãng phí như vậy, chi bằng việc chủ động làm thêm để kiếm tiền, học kĩ năng mới hay lên kế hoạch cho dự định kinh doanh của bạn có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập trong tương lai.

4. Không biết tận dụng tài sản sẵn có

Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin mà rất nhiều ngành nghề mới được sinh ra. Và bạn cũng có thể tận dụng cơ hội đó để gia tăng thu nhập ho bản thân. Thử nhìn lại xem bản thân mình có gì và nó hữu ích ra sao, sau đó tận dụng chính những kĩ năng đó để kiếm tiền.

5. Lập danh sách chi phí dưới 1 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *