LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH?

“Nghiện” điện thoại đang là “căn bệnh” phổ biến của nhiều nhân viên văn phòng, gây lãng phí thời gian làm việc và ảnh hưởng tới hiệu quả then chốt. Nếu không nhanh chóng tìm phương thuốc chữa trị, bạn sẽ không thể lường trước được hậu quả mà chúng gây ra sau này! Vậy LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ THỜI GIAN VỚI ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH? Hãy cùng Duy Anh Web giải đáp thắc mắc như sau nhé:
1️⃣ Dừng việc xem điện thoại là một công cụ giải trí
Đây là bước đầu tiên, bởi mọi thứ cần phải được bắt đầu với một hệ tư tưởng đúng đắn.
Điều đầu tiên bạn cần làm là cầm chắc điện thoại trong tay và xem xét những tác dụng thật sự của nó. Thiết bị công nghệ tân tiến mà ta luôn cầm theo này có thể giúp ta xây dựng cuộc đời ta muốn và cải thiện bản thân, thay vì khiến ta so sánh đời mình với người khác và lãng phí thời gian.
Hãy đón nhận tất cả những điều đó và bạn sẽ sẵn sàng thực hiện những bước tiếp theo.
2️⃣ Loại bỏ những ứng dụng gây sao nhãng
Bây giờ bạn nên xác định những ứng dụng nào sẽ làm mất thời gian của mình. Có lẽ sẽ rất khó, nhưng giờ là lúc bạn xoá bỏ chúng. Ngay bây giờ.
Hãy thành thật với bản thân đi. Bạn biết rõ ứng dụng nào đang cản trở bạn hoàn thành công việc cũng như cản trở bạn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.
3️⃣ Tắt thông báo
Có những ứng dụng đã được cài đặt từ trước, và bạn không thể xoá nó, cũng như có những ứng dụng hữu ích nhưng vẫn có thể gây sao nhãng. Trong những trường hợp này, điều tốt nhất bạn nên làm là tắt thông báo ứng dụng. Hãy vào phần Cài đặt trong điện thoại và bạn sẽ thấy mục này.
Bạn có thể tắt nó khi bạn cần tập trung hoặc có thể giữ nó mãi như vậy từ thứ hai đến thứ sáu, 8 giờ sáng đến 6 giờ tối. Hãy làm điều phù hợp với lịch trình của mình.
Điều quan trọng nhất ở bước này chính là không để những thông báo nhỏ đó làm đứt đoạn sự tập trung, và cản trở bạn làm những việc quan trọng.
4️⃣ Dọn dẹp và sắp xếp màn hình chính
Một chiêu nữa có lẽ sẽ hiệu quả chính là loại bỏ những ứng dụng gây sao nhãng ấy ra khỏi tầm mắt. Một khi bạn đã “dọn dẹp” chiếc điện thoại, đã đến lúc bạn nên bố cục lại màn hình của mình nữa.
Màn hình chính là nơi bạn nhìn vào nhiều nhất, vậy thì bạn nên giữ cho nó tiện ích nhất có thể.
Hãy tạo ra một danh sách 4-5 ứng dụng cần thiết (như Gmail, nếu bạn cần check mail liên tục vì đó là phương thức liên lạc giữa bạn và khách hàng, Google Drive,…).
5️⃣ Tải những ứng dụng chính thật hữu ích
Lựa chọn những ứng dụng thực sự có ích cho nhu cầu công việc và học tập của bạn.
6️⃣ Hãy cho mọi người biết rằng bạn đang bận
Chat là một điều tuyệt vời. Nó đã cách mạng hóa giao tiếp của con người và là một trong những nhân tố chính trong quá trình toàn cầu hóa. Nó giữ cho mối quan hệ giữa ta và người thân luôn gần gũi, bất kể họ sống ở đâu. Nhưng… chúng cũng có thể làm chúng ta rất… rất mất tập trung.
Nếu có người nhắn tin cho bạn và nó không phải chuyện khẩn cấp, bạn có thể nói họ là “nè, tụi mình nói chuyện sau nha?”. Hãy nói rõ về tình huống bạn đang gặp và trả lời sau khi xong việc.
7️⃣ Đôi khi bạn cũng nên tắt nguồn điện thoại
Đúng vậy. Đôi khi mọi thứ trở nên quá phức tạp, bạn cần phải tắt điện thoại từ một đến hai tiếng đồng hồ. Tôi thường làm vậy khi cảm thấy không muốn làm gì. Bằng một cách nào đó, nó đưa tôi vào trạng thái tập trung vào việc của mình, quên hết mọi thứ xung quanh.
Hãy tắt nó và để nó ở nơi khác, sau đó làm việc liên tục từ 45-60 phút đồng hồ, nghỉ một lúc, và nếu bạn muốn tự thưởng bản thân sau khoảng thời gian đó, hãy bật điện thoại lên và lướt khoảng 5-10 phút.
Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *