Hướng dẫn tạo Fanpage từ A đến Z trên điện thoại và máy tính để bán hàng

Có lẽ mình cũng không cần giới thiệu quá nhiều về khái niệm Fanpage Facebook nữa đúng không, bởi vì nó đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi.

Ý nghĩa của Fanpage thì đúng là vô cùng to lớn, nhất là đối với các trang web, các thương hiệu lớn.. nó giúp chủ Fanpage và độc giả tương tác dễ dàng với nhau hoặc các khách hàng cũng dễ dàng tương tác với nhau hơn.

Độ lan tỏa của Facebook là cực nhanh, điều này thì ai cũng biết rồi. Ví dụ chỉ cần 1 cái title giật gân thôi là có thể hàng trăm, hàng ngàn người đọc được trong chưa đầy 1 phút.

Nếu là một Fanpage lớn thì con số này có thể lên đến cả trăm ngàn người cũng không có gì quá ngạc nhiên cả.

Chính vì thế, trong thời buổi mà mạng xã hội đang lên ngôi như hiện nay thì việc sử dụng Fanpage để quảng bá, quảng cáo sản phẩm… là một điều tất yếu với cá nhân và cả doanh nghiệp cũng không ngoại lệ.

Rất nhiều cá nhân, công ty.. đã thành công, và kiếm được rất nhiều tiền với Fanpage của mình.

Hướng dẫn nhanh: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch tại ứng dụng Facebook > Chọn Trang > Chọn Tạo > Chọn Bắt đầu > Đặt tên trang và nhấn Tiếp > Chọn hạng mục sản phẩm/dịch vụ bạn muốn và nhấn Tiếp > Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa > Nhấn Xong.

Hướng dẫn thực hiện chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Chọn biểu tượng 3 gạch (góc phải phía trên ứng dụng) > Chọn mục Trang > Chọn Tạo.

Tạo Fanpage Facebook trong mục Trang

Bước 2: Một giao diện giới thiệu về Fanpage Facebook hiện lên, nhấn Bắt đầu > Đặt tên Trang theo mục đích của bạn > Nhấn Tiếp.

 

Đặt tên cho Trang theo mục đích sử dụng

Bước 3: Sau khi đăng kí tên cho Trang, tiếp theo bạn lựa chọn hạng mục mô tả cho Trang (Sản phẩm/ dịch vụ/ sức khỏe/…) > Nhấn Tiếp > Cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện > Nhấn Xong.

Nếu chưa tìm được ảnh phù hợp Facebook sẽ tự động tạo trước cho bạn một ảnh đại diện, bạn chỉ cần nhấn Xong và cập nhật ảnh sau.

Lựa chọn hàng mục và cập nhật ảnh

2. Hướng dẫn tạo fanpage Facebook trên máy tính

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên máy tính MSI GL63 8RC chạy hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn nhanh: Chọn nút Tạo trên giao diện Facebook > Điền các thông tin cơ bản tại các mục (Tên Trang, Hạng mục, Mô tả, Hình ảnh) và bấm Tạo Trang.

Hướng dẫn thực hiện chi tiết:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên trình duyệt (Chrome, Coco,…), tại giao diện Facebook > Chọn nút Tạo (biểu tượng dấu +(Cộng) như hình) > Chọn mục Trang.

Nhấn vào nút Tạo và chọn mục Trang

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản của trang bao gồm: Tên Trang, Hạng mục, Hình ảnh (ảnh đại diện, ảnh bìa),… > Nhấn Tạo Trang.

Điền thông tin cơ bản cho Trang và bấm Tạo Trang

3. Các thiết lập cơ bản khi tạo trang Facebook

Các hướng dẫn cơ bản về việc: Cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, tạo bài viết,… được thực hiện và dùng hình ảnh trên giao diện laptop, đối với giao diện diện thoại thì thao tác làm cũng tương tự.

– Cập nhật ảnh đại diện

Ảnh đại diện hiển thị với kích thước 170×170 pixel trên máy tính, 128×128 pixel trên điện thoại. Bạn nên sử dụng các tấm ảnh liên quan đến nội dung trang và nằm ở kích thước này để ảnh không bị cắt.

Bước 1: Tại fanpage Facebook bạn vừa tạo > Chọn biểu tượng máy ảnh trên hình đại diện > Chọn Chỉnh sửa ảnh đại diện.

Chọn Chỉnh sửa ảnh đại diện tại biểu tượng máy ảnh

Bước 2: Xuất hiện hộp thông báo nhấn chọn Tải ảnh lên.

Nhấn chọn tải ảnh lên

Bước 3: Lựa chọn ảnh bạn muốn để tải lên, điều chỉnh kích thước và nhập mô tả (nếu cần) > Bấm Lưu.

Chọn ảnh đại diện và bấm lưu

– Cập nhật ảnh bìa

Ảnh bìa hiển thị với kích thước 820×312 pixel trên máy tính, 640×360 pixel trên điện thoại. Bạn nên sử dụng các tấm ảnh liên quan đến nội dung trang và nằm ở kích thước này để ảnh không bị cắt.

Bước 1: Tại mục ảnh bìa, nhấn chọn Chỉnh sửa > Chọn Tải ảnh lên.

Lựa chọn ảnh mong muốn và tải lên

Bước 2: Tải ảnh bạn muốn, canh chỉnh vị trí phù hợp > Nhấn chọn Lưu thay đổi.

Canh chỉnh vị trí ảnh và Lưu thay đổi

– Tạo bài viết mới

Bước 1: Tại Trang bạn vừa tạo, nhấn chọn Tạo bài viết.

Nhấn chọn Tạo bài viết

Bước 2: Tại thông báo Tạo bài viết bạn nhập nội dung, hình ảnh, video,… bạn muốn đăng tải > Nhấn chọn Đăng.

Tạo bài viết và Đăng

4. Lời kết

Ok, như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo Fanpage trên Facebook để bán hàng online, quảng cáo sản phẩm… một cách rất chi tiết rồi nhé. Rất đơn giản phải không nào ?

Bạn còn chần chừ gì nữa khi đang có một hệ thống Marketing trên Facebook tiện lợi và mất ít vốn đầu tư hoặc free như vậy. Hãy nhanh chóng chớp lấy cơ hội và làm giàu ngay thôi nào ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *