HIỂU ĐÚNG view YouTube 2020

YouTube là một trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay. Tính đến đầu năm 2020, YouTube là website được truy cập nhiều thứ 2 ở Việt Nam (chỉ sau Google). Các công việc liên quan đến làm và chia sẻ video ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết bởi sự tham gia của đông đảo người dùng. Một trong những vấn đề mà những YouTuber quan tâm nhất mỗi khi sản xuất các video là làm thế nào để thu hút được lượt view lớn, qua đó đạt được các mục đích như kiếm tiền, bán hàng online, quảng cáo, trở nên nổi tiếng,… Cùng Duyanhweb tìm hiểu về view youtube nhé!

1. Lượt view YouTube là gì? 

Số lượt view YouTube (lượt xem video trên YouTube) cho biết số lần video được xem. Chỉ số này có thể là số liệu quan trọng thể hiện mức độ phổ biến nói chung của video đó.

2. Tại sao nên tăng lượt view YouTube?

Trước hết bạn có thừa nhận rằng khi bạn tìm kiếm các video trên công cụ này, bạn sẽ có xu hướng lựa chọn xem những video có nhiều lượt view hơn? Như vậy, lượt view chính là một trong nhưng ấn tượng đầu tiên mà người dùng YouTube quan tâm ở video của bạn. Một video có lượt view cao sẽ khiến họ tò mò nội dung này có gì mà thu hút nhiều người xem đến thế? Chính họ sẽ là những người tiếp theo click vào video của bạn và xem nội dung bạn tạo ra.

Thứ hai, video có lượt view cao chứng minh rằng nội dung video của bạn thu hút người xem. Khi đó nhiều người xem sẽ có xu hướng chọn và xem thêm một vài video khác cũng thuộc kênh của bạn, điều này đã gián tiếp làm tăng lượt xem của một số video khác.

Thứ ba, sở hữu video có lượt view cao là cách giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt YouTube. Tương tự như công cụ tìm kiếm Google, bạn sẽ có cơ hội lên top tìm kiếm, càng tăng cơ hội được người dùng click vào xem. Các số liệu thực tế chứng minh rằng rất ít người xem những video nằm ở trang thứ 3 trở đi của kết quả tìm kiếm. Do đó đẩy video của mình lên thông qua việc tìm cách tăng lượt view trên YouTube chính là cách giúp kênh của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Cuối cùng, làm tăng lượt xem YouTube chính là phương thức gián tiếp giúp nhiều người kiếm thêm thu nhập cho mình, là cách để tăng tương tác trong hệ thống kinh doanh của bạn. Ngoài ra một số nhà cung cấp sẽ trả phí quảng cáo cho bạn thông qua lượt xem, lượt like,… của video.

Với những lợi ích trên, đây là lý do khiến nhiều nhiều chấp nhận bỏ tiền ra chạy quảng cáo video hoặc sử dụng phần mềm tăng view YouTube, hack lượt xem YouTube, mua view YouTube… Dù là cách nào cũng hãy nhớ rằng, chỉ khi video của bạn thực sự hấp dẫn, bạn mới có thể tăng view hiệu quả. Vậy nên hãy đầu tư vào việc làm những video chất lượng trước khi suy nghĩ đâu là cách tăng lượt xem trên YouTube nhanh nhất?

3. Cách tính view của YouTube

Các nhân tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng video

Một khi video của bạn được xếp hạng cao trên trang kết quả trả về khi người dùng tìm kiếm trên YouTube, video sẽ dễ dàng nhận được nhiều lượt view hơn. Phần này sẽ giúp các bạn hiểu được các nhân tố mà YouTube dựa vào đó để đánh giá một video và quyết định thứ hạng của video ấy trên trang tìm kiếm. 

Một số nhân tố quan trọng nhất để YouTube xếp hạng video gồm:

  • Chất lượng video
  • Mức độ tối ưu từ khóa của video, kênh
  • Thời gian xem của video
  • Số lượng view
  • Số liệu tương tác của người xem với video
  • Tiêu đề, ảnh thumbnail, mô tả, tag

Vậy thì để video của bạn có nhiều view, bạn cần điều chỉnh để thỏa mãn các tiêu chí trên.

Cách tính view trên YouTube

Cách tính lượt view trên YouTube không đơn giản như nhiều người nghĩ. YouTube luôn nỗ lực để để đảm bảo rằng các video nhận được lượt xem từ người thực chứ không phải từ chương trình máy tính. Vậy nên cách tính view YouTube ngày càng khắt khe hơn.

Hệ thống của YouTube sẽ cần thời gian để xác định xem các lượt xem có hợp lệ không nên trong một vài giờ đầu tiên sau khi đăng, YouTube có thể không hiển thị toàn bộ số lượt xem hợp lệ hoặc đóng băng lượt view hiển thị, bạn có thể thấy lượt view YouTube không tăng. Sau khi đã tính xong, hệ thống sẽ cập nhật lượt xem thường xuyên hơn. Quá trình này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào lượng người xem và mức độ phổ biến của video.

Thuật toán tính số lượt xem của YouTube

Thuật toán của YouTube được xem là một trong những thuật toán đáng kinh ngạc nhất mọi thời đại, vậy nên rất khó để có thể giải thích chính xác được toàn bộ cách tính 1 lượt view trên YouTube của thuật toán này. Bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách tải lên một video, để nó ở chế độ công khai và xem video đó theo từng cách khác nhau để xem có sự thay đổi nào về lượt view không?

Ví dụ bạn sẽ phải sử dụng máy tính, điện thoại ở các nơi khác nhau để đảm bảo rằng tài khoản dùng để xem video không phải là tài khoản đăng video đó lên. Xem video trong khoảng 15 giây bạn sẽ thấy không lượt xem nào được tính cả. Tuy nhiên nếu bạn xem trên 30 giây thì có thể lượt xem sẽ tăng dần lên. Dù vậy nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại hành động này, bạn sẽ thấy lượt view chỉ tăng lúc đầu, sau đó dừng không tăng nữa. Thuật toán của YouTube biết được người xem có thực sự xem video đó không, để tránh spam bộ đếm của YouTube sẽ dừng không tính những lượt xem như vậy nữa.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính view youtube nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *