Google Index Là Gì? NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA INDEX WEBSITE TRONG SEO

Google Index Là Gì

Index hay còn gọi là Indexing (tạm dịch là lập chỉ mục) là một thuật ngữ SEO quan trọng, mô tả quá trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm đối với những trang web trên internet, sau đó đánh giá và lưu chúng lại trong cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm (quá trình indexing). Để khi người dùng tìm kiếm một nội dung có trong trang web, cơ sở dữ liệu sẽ trích xuất và trả về những dữ liệu của website mà công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục.

Index trang web là một công việc quan trọng đối với bất kỳ website nào. Vì chỉ khi được các công cụ tìm kiếm index dữ liệu, các thông tin trên trang web mới được người dùng mạng tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải bất cứ cập nhật nào tại website cũng được công cụ tìm kiếm index ngay, nhất là đối với các website mới. Có khi phải mất hàng tuần website mới được index nếu không sử dụng các công cụ hỗ trợ index khác.

Những ảnh hưởng của index website trong seo

– Yếu tố tiên quyết trước khi SEO: Như bạn biết, để SEO từ khóa điều đầu tiên bạn làm đó là Index nội dung website. Khi đó mọi nội dung trên website của bạn sẽ được lưu lại trong “kho lưu trữ dữ liệu của Google”

– Tăng Index –> tăng chất lượng website: Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng website như nội dung, cấu trúc,…và khi website bạn giữ index và cập nhật index thường xuyên Google cũng sẽ đánh giá chất lượng website bạn cao hơn. Một website index cao cũng thể hiện nội dung phong phú, giúp giữ chân khách hàng tốt hơn

– Giảm Index đột ngột hoặc không index trong thời gian dài –> cẩn thận dính thuật toán Google: Website bạn đang có lượng index khủng đột nhiên giảm mạnh, hãy để ý có thể bạn bị cài mã độc và cũng có thể Google đã để ý và liệt bạn vào danh sách website xấu

Lưu ý cần biết về google index trong seo

1. Google tiến hành index website thường xuyên chứ không phải diễn ra 1 vài lần lúc mới làm web. Các yếu tố để Google căn cứ index như: Nội dung bài đăng, tần suất đăng bài; Nội dung trùng lặp; Bài viết có được khai bao trên các công cụ tìm kiếm khác hay không… Google xét duyệt rất kỹ, nếu không đáp ứng tiêu chuẩn của nó, bài viết sẽ không được index. Và cũng có trường hợp, Google gỡ bõ 1 index nào đó vì nội dung giống nhau.

2. Ping website để index nhanh là cách nhiều SEO đang áp dụng. Nhưng hãy cân nhắc hạn chế, nên thực hiện phương án tăng traffic cho website để Google index tự nhiên. Vì dùng Ping nhiều, bạn rất có thể sẽ bị đưa vào danh sách spam. Hoặc nặng hơn là dính các hình phạt “đáng sợ” từ Google.

3. Nên sử dụng một số thủ thuật an toàn để giúp Google index nhanh hơn như: Chia sẻ đường dẫn lên mạng xã hội; Chủ động khai báo với Google; Thường xuyên viết nội dung mới, Tối ưu cấu trúc website… Ngoài ra, bạn hãy viết đoạn mở đầu và kết thúc ngắn gọn khoảng 200 từ để thân thiện hơn với Google bot.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về Index website, ảnh hưởng cũng như làm sao để Index website nhanh nhất và giữ được Index đó. Bạn có những câu hỏi cũng như chia sẻ gì về Index website hãy comment bên dưới bài viết để chúng ta cùng trao đổi và thảo luận nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *