3 định kiến sai lầm về nghề SEO

1. Làm SEO dễ lắm, chỉ cần kiến thức tin học là được

SEO là công việc đi sâu vào phân tích công cụ tìm kiếm như Google nên những kiến thức tin học cơ bản chỉ có thể là kỹ năng bổ trợ chứ không phải toàn bộ câu chuyện.

Muốn làm SEO, bạn cần có tư duy phân tích để nhanh chóng phát hiện vấn đề, một chút khả năng viết lách để chỉnh sửa content và một chút kiến thức kỹ thuật để có thể trao đổi với team dev, nếu biết thiết kế thì càng hay nhưng mảng này có thể outsource.

Mỗi năm thuật toán Google thay đổi hàng trăm lần và ngày càng tinh vi, khó đoán. Do đó công việc SEO cũng ngày càng khó khăn và đòi hỏi tinh thần học hỏi không ngừng, không thể tự mày mò đọc lý thuyết mà cần có cơ hội thực chiến dự án để tích lũy kinh nghiệm cho từng case study.

2. Làm SEO là làm IT?

IT (viết tắt của Information Technology, công nghệ thông tin) là công việc liên quan đến phần mềm máy tính, cụ thể hơn là sử dụng máy tính để tiến hành thu thập, xử lý, quản lý, lưu trữ, bảo vệ thông tin … và khắc phục lỗi khi cần thiết.

Là SEOer, bạn không cần quá chuyên về lập trình hay viết code mà cần nắm được kiến thức và thuật ngữ cơ bản để trao đổi với team kỹ thuật, đảm bảo các yếu tố của website đáp ứng tiêu chuẩn Google.

Nói chính xác làm SEO không phải công việc IT mà có liên quan đến lĩnh vực này.

3. Làm SEO không theo lâu dài được

Trong bối cảnh Google ngày càng “khó tính”, nghề SEO thường bị cho là “vừa đắt vừa không hiệu quả”, làm SEO sẽ khó giàu và mau chóng lụi tàn.

Nhưng tin tôi đi, chừng nào Google còn lại công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới thì SEO vẫn mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

SEO mất nhiều thời gian hơn nhưng lại bền vững hơn, trong khi với Google adwords ngưng chạy ad thì đồng nghĩa bạn sẽ ngưng xuất hiện.

Đồng thời tối ưu theo tiêu chuẩn của Google cũng giúp website của bạn thân thiện và nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu, từ đó nâng cao hình tượng thương hiệu của doanh nghiệp.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ thế nào là SEO chưa?

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *