25 lý do khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, gắn cờ, vô hiệu hóa

Nếu bạn là một người làm Affiliate marketing, công việc của bạn liên quan đến chạy quảng cáo Facebook. Chắc chắn đã từng có lúc bạn lo lắng về tài khoản quảng cáo Facebook của mình đột ngột bị dừng hoạt động mà không rõ lý do gì.

Đây rõ ràng là điều khiến người sử dụng quảng cáo Facebook đau đầu nhất. Chính vì thế, ngày hôm nay sẽ đem đến cho các bạn một bài viết đầy đủ nhất về các lý do khiến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị khóa, bị ban, bị gắn cờ… và cách khắc phục.

Mỗi tháng có hàng chục nghìn tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân tại Việt Nam bị khóa, vô hiệu hóa, gắn cờ vi phạm… Tuy nhiên phải khẳng định rằng hầu hết những lý do Facebook khóa tài khoản của chúng ta đều đã được Facebook thông báo trong chính sách của mình. Chúng ta có thể vì không đọc kỹ, hoặc hiểu nhầm mà đã vô tình vi phạm những điều khoản này.

25 lý do khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, gắn cờ, vô hiệu hóa

1. Tài khoản mới mở, đang chạy ads hết tiền thẻ – Facebook thanh toán không được – Vô hiệu hóa vì Facebook nghĩ là tài khoản bùng, không trả tiền quảng cáo

2. Dùng chung ip hay máy tính với tài khoản chạy bùng hay vi phạm chính sách. Page đã từng bị khóa, vô hiệu hóa tài khoản thì sau này add tài khoản nào thường chết tài khoản đó.

3. Bán hàng fake hoặc có hình dáng fake (hoặc các mặt hàng bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook như đông y, thực phẩm chức năng…).

4. Tăng giảm ngân sách bất thường. Các bạn mới thường có thói quen này vì chưa hiểu bản chất của quảng cáo Facebook. Mỗi khi bạn thay đổi yếu tố gì trong quảng cáo, thì quảng cáo phải thuật toán lại từ đầu.

5. Tài khoản Facebook bị khoá do Checkpoint của Facebook dẫn đến tài khoản quảng cáo cũng bị khóa theo. Lý do tài khoản cái nhân bị khóa có thể do ít tương tác bạn bè, làm dụng việc chia sẻ bài viết, nhắn tin trong 1 thời gian ngắn.

6. Page có lịch sử mua like ảo từ trước đó.

7. FanPage có add thêm 1 admin hay 1 tài khoản chạy ads mà nick đó bị vi phạm chính sách. Tất cả sẽ bị khóa cùng.

8. Quảng cáo nhạy cảm vi phạm quy định về ảnh, bản quyền video, bản quyền ảnh, nhạc.

9. Quảng cáo kinh doanh chụp giật , cường điệu tác dụng sản phẩm, xù bảo hành, video thì Tây hàng thì Tàu (Chưa kiểm chứng)

10. Từng dùng mã giảm giá lạ như mã giảm giá đi mua ở nước ngoài, hoặc Multi Coupon nạp nhiều lần.

11. Thẻ CC tín dụng hay paypal có tên khác với tên của Nick Facebook (Sẽ bị bắt xác minh)

12. Bán những mặt hàng cấm bán trên FB.

13. Auto seeding tương tác ảo quá nhiều – Bắn seeding bằng tool auto comment hay autolike vào quảng cáo cho đẹp. ==> Lỗi này rất hay bị dính mà nhiều bạn không biết nhé. Đâu còn thời của seeding comment nữa đâu.

14. Quảng cáo bị report nhiều quá (Chưa kiểm chứng)

15. Chạy quảng cáo không thường xuyên – bị vô hiệu hóa

16. Tài khoản vừa mở được vài ngày đã mở fanpage và nạp thẻ chạy ngay.

17. Quảng cáo sản phẩm không ghi chính sách bảo hàng, bồi hoàn, giao hàng, số điện thoại liên hệ, địa chỉ minh bạch.

18. Đang chạy 1 thẻ, đá thẻ ra nạp thẻ khác – Hoạt động bất thường và bị xác minh (Hên xui)

19. Fanpage không ghi rõ địa chỉ, Điện thoại và các thông tin minh bạch khác.

20. Có tên nick Facebook không tự nhiên, không giống tên họ người Việt, Avatar không chính chủ, nick Fake, không có thật.

21: Dùng thẻ tín dụng ảo hoặc thẻ tín dụng số lượng lớn.

22: Tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục. Nếu muốn thay đổi quảng cáo, bạn có thể duplicate (sao chép) chiến dịch ra thêm, sau đó tắt quảng cáo cũ.

23: Dùng “TUT” của các “thầy” chuyên bán tài khoản chạy ads và tạo account đem bán mua về sài…

24: Sử dụng tệp khách hàng bị report. Chạy quảng cáo bằng thông tin khách hàng được chia sẻ tràn lan trên mạng. Nếu trước đó tệp khách hàng này có report với Facebook về quảng cáo, có thể tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

25: Thêm Paypal vào thanh toán. Vì trước đây nhiều người dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo Facebook, nên Facebook đã siết chặt tài khoản nào có IP Việt Nam mà dùng Paypal.

Cách khắc phục khiến tài khoản của bạn không bao giờ bị khóa

Nói thế nào đi chăng nữa, phòng vẫn hơn chống. Để không phải rơi vào tình trạng mất ăn mất ngủ thì cách tốt nhất vẫn là bạn tuân thủ các chính sách của Facebook. Với việc làm theo chỉ dẫn của Facebook thì bạn đã hạn chế 99,99% tài khoản của mình bị khóa rồi. Trong mục này, ACCESSTRADE giới thiệu với các bạn 2 phần. Đó là “13 cách để hạn chế việc bị khóa tài khoản bởi Facebook”, còn nếu nhỡ bị khóa rồi thì mình sẽ gợi ý các bạn cách để mở khóa tài khoản.

13 cách để hạn chế việc bị khóa tài khoản

1: Không chạy quảng cáo cho Page nào mà bạn ko rõ nguồn gốc hình thành và phát triển, những page “like bẩn” có thể ảnh hưởng tới tài khoản ads của bạn.

2: Tạo tài khoản business và tài khoản quảng cáo, add thẻ trên trình duyệt và IP mà bạn dùng để sử dụng Facebook đó nhiều lần trong quá khứ.

3: Không add nhiều VISA vào thanh toán, xác định chạy thẻ nào thì add thẻ đó thôi.

4: Luôn add VISA tên của bạn, add VISA tên người khác xem như bị khóa luôn.

5: Không dùng các loại thẻ VISA ảo bán tràn lan trên mạng, tốt nhất nên dùng ACB hoặc VCB

6: Không chạy sản phẩm vi phạm chính sách : Đặc biệt bản quyền, thương hiệu,…

7: Nạp dư tiền và thanh toán đầy đủ cho Facebook

8: Không nên dùng những thủ thuật ví dụ : Tăng like page, tăng like post, comment, seeding bằng tool hoặc app hàng loạt vào bài post chạy quảng cáo.

9: Không dùng mã giảm giá (Facebook coupon) khi chưa biết rõ nguồn gốc

10: Tuyệt đối không share tài khoản quảng cáo với người khác, vì nếu người bạn share có lịch sử chạy quảng cáo không sạch thì sẽ ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.

11: Hạn chế tạo nhiều Facebook trên cùng một máy tính của bạn, mục đích để tạo nhiều tài khoản quảng cáo.

12: Tài khoản mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần đều, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.

13: Không nên đăng nhập vào tài khoản FB nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn, hoặc đăng nhập đồng thời 2 địa chỉ xa nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *